CHEESECAKE



CHEESECAKE



ผู้จัดทำ
1.นายปัณณทัต เข็มทองคำดี เลขที่ 7
2.นายอลงกต จันทโชติ เลขที่ 8
3.นายอนุพงษ์ ทบภักดิ์ เลขที่ 11
4.นายอธิบดี อุดมวิทยานุกูล เลขที่ 16
5.กฤษกร นิยมไทย ม.6/4 เลขที่ 26
6.นายนรินธร วรวงษ์ เลขที่ 35
7.นายภูตะวัน ศุภสมภพ เลขทีี่ 36

ครูที่ปรึกษาโครงงาน : มิสเขมจิรา ปลงไสว

ระยะเวลาดำเนินงาน  : 1  เดือน


แนวคิดที่มาและความสำคัญ  : ชีสเค้กก็เป็นหนึ่งในประเภทของเค้กที่ค่อนข้างได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ด้วยเนื้อสัมผัสที่เนียนนุ่มละมุนลิ้น มีรสชาติเปรี้ยวๆหวานๆที่ผสมกันอย่างลงตัว และความหอมมันของครีมชีสที่เป็นส่วนประกอบหลัก ครีมชีส คือชื่อของอาหารที่ ผลิตจากนม คือชีสชนิดหนึ่งที่การหมักบ่มและส่วนผสมของอาหารที่แตกต่างออกไปจากชนิดอื่นๆ ฝรั่งที่สวิสกินอาหารจากนมเนยมากในแต่ละวันเพราะ ผลิตภัณฑ์จากนม ที่สวิสมาหลายชนิดทั้งอาหารหวานและอาหารคาว ฝรั่งสวิสไม่เห็นมีใครพูดถึงเรื่องโซเดียมเยอะ เพราะเขาไม่ได้กินชีสรสเค็มทีละเยอะๆ เขาจะพูดกันแค่ผลิตภัณฑ์จากนมให้ทานบ่อยๆเพราะมีแคลเซี่ยมเยอะจะเป็นผลดีระยะยาวต่อกระดูก

วัตถุประสงค์ :  ต้องการตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค


หลักการและทฤษฎีนำวิธีของผู้อื่นมาดัดแปลงแล้วทำการต่อยอดเกิดผลิตภัณฑ์ที่ดีกว่าเดิม

วิธีดำเนินงาน
1. รวมกลุ่มและคิดหัวข้อเรื่องในการทำโครงงาน
2. ค้นคว้าเอกสาร
3. จัดเตรียมอุปรกณ์การทำโครงงาน
4. ลงมือปฏิบัติตามโครงงาน
5. เขียนรายงานพร้อมสรุปผล และอภิปรายผล


ขั้นตอนการปฏิบัติ
1.ซื้ออุปกรณ์การทำผลิตภัณฑ์
2.ใส่แครกเกอร์ลงในถ้วยและทำการบดเเครกเกอร์ให้ละเอียดเพื่อใช้เป็นฐานของผลิตภัณฑ์
3.เทเนยเค็มที่ละลายแล้วลงผสมกับเเครกเกอร์ให้เข้ากันแล้วใส่น้ำเลม่อนลงไปด้วย
4.ใส่ครีมชีสและน้ำเลมอนแล้วผสมให้เข้ากัน
5.จากนั้นนำแครกเกอร์ที่บดจนบะเอียดเเล้วใส่ถ้วยเพื่อบรรจุุผลิตภํณฑ์เป็นฐานของครีมชีส
6.เทครีมชีสที่ผสมกับน้ำเลม่อนเเล้วลงไปจากนัั้นก็เกลี่ยให้เท่ากัน
7.ใส่บลูเบอรี่กระป๋องลงไปบนสุด
8.พร้อมรับประทาน


ผลที่คาดว่าจะได้รับ
1.ผู้ที่ได้ศึกษาข้อมูลจากโครงงานนี้จะสามารถทำชีสเค้กเองได้
2.ฝึกความสามัคคีกันภายในกลุ่ม
3.ฝึกการใช้เวลาให้เกิดประโยชน์


ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม